Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia

Mua bán hàng hóa thị trường

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia

 

Ba năm trở lại đây, sàn gỗ công nghiệp Malaysia với những thương hiệu chất lượng như sàn gỗ công nghiệp Robina, sàn gỗ công nghiệp  Inovar … nhận được sự tín nhiệm lớn từ các khách hàng Việt bởi sự bền bỉ cũng như khả năng chịu nước siêu việt. Tuy nhiên, cũng vì lí do đó mà các loại sàn gỗ công nghiệp này lần lượt tăng giá lên gần như ngang bằng với các loại sàn gỗ châu Âu. Cụ thể, sàn gỗ công nghiệp Robina tăng giá với mức tăng 25 nghìn/m2 sàn và sàn gỗ Inovar tăng giá với mức tăng 20 nghìn/m2 . Xem về dòng Robina tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c198/san-go-robina.html . Có những khách hàng không ngại mức tăng giá này nhưng cũng có nhiều khách hàng có nhu cầu  tìm một loại sàn gỗ công nghiệp khác có thể thay thế với giá rẻ hơn. Và sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia là sự lựa chọn đầu tiên mà họ xem xét.

Sàn gỗ robina sàn gỗ công nghiệp malaysia

So với các dòng sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu như sàn gỗ Robina, sàn gỗ công nghiệp Inovar … thì giá các loại sàn gỗ công nghệ Malaysia có giá rẻ hơn tương đối nhiều . Cụ thể nếu giá sàn gỗ Robina và sàn gỗ Inovar cho dòng 12mm bản nhỏ là khoảng 460 nghìn/m2 thì giá sàn gỗ công nghệ Malaysia rẻ hơn nhiều khi chỉ khoảng 250 nghìn/m2 . Vậy sàn gỗ công nghệ Malaysia là gì và tại sao nó lại rẻ hơn nhiều như vậy?

Tìm hiểu về sàn gỗ công nghệ Malaysia

sàn gỗ công nghiệp inovar sàn gỗ malaysia

bao bì sàn gỗ robina hay sàn gỗ công nghiệp inovar

Sàn gỗ công nghệ Malaysia là dòng sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc Trung Quốc . Tất cả các dòng sàn này đều được sản xuất tại Trung Quốc nhưng công nghệ làm cốt được làm theo công nghệ Malaysia nhằm giúp cốt gỗ cải thiện tính năng chịu nước, một trong những tính năng quan trọng giúp sàn gỗ công nghiệp trở nên bền bỉ tại môi trường khí hậu ẩm ướt Việt Nam. Sàn gỗ công nghệ Malaysia với cốt gỗ chịu nước công nghệ Malaysia khá bền bỉ và thích nghi tốt với khí hậu nước ta. Những dòng sàn gỗ công nghệ Malaysia tiêu biểu có thể kể đến sàn gỗ Kronohome, sàn gỗ Kronozin, sàn gỗ Kendall v…v.

Phân biệt sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng và sàn công nghệ

Điểm dễ nhận thấy là những dòng sàn gỗ Malaysia chính hãng như sàn gỗ công nghiệp Inovar hay sàn gỗ Robina đều có dòng chữ Made in Malaysia trên tấm gỗ hoặc bao bì ván sàn còn sàn gỗ công nghệ Malaysia chỉ có dòng chữ Technology of Malaysia . Đây là cách nhận biết cơ bản và nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn thì khi chọn một thương hiệu Malaysia, bạn có thể yêu cầu giấy tờ CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Tóm lại, sàn gỗ công nghệ Malaysia có chất lượng khá tốt và lợi thế lớn của nó là giá thành rất cạnh tranh nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp này thay vì sàn gỗ Malaysia chính hãng.

Leave a Reply