Tại sao ván sàn gỗ Giáng Hương lại khan hiếm

Mua bán hàng hóa thị trường

Tại sao ván sàn gỗ Giáng Hương lại khan hiếm

 

Ở Việt Nam, ván sàn gỗ Giáng Hương luôn được coi là loại sàn gỗ cao cấp số 1 bởi những ưu điểm vượt trội so với các dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp khác. Dù vậy, những năm trước đây, giá ván sàn gỗ Giáng Hương chỉ xấp xỉ một triệu đồng một mét vuông và lượng hàng hết sức dồi dào dù nhu cầu của người Việt là rất cao. Hai năm trở lại đây đánh dấu sự bắt đầu của một thời kỳ mà loại sàn gỗ cao cấp này có giá leo thang với thời điểm lên đến gần hai triệu một mét vuông và lượng hàng ngày càng khan hiếm. Tham khảo tại đường link http://sangonguyenkim.com/pro/vi/pc2/san-go-cao-cap.html. Điều gì đã xảy ra khiến giá sàn gỗ tự nhiên cao cấp Giáng Hương leo thang và lượng hàng lại trở nên khan hiếm như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân:

ván sàn gỗ giáng hương ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Nguyên nhân ván sàn gỗ Giáng Hương trở nên khan hiếm

  • Thứ nhất là do nguồn phôi gỗ Giáng Hương từ Lào không còn dễ dàng như trước đây bởi những quy định về khai thác nguồn gỗ này của chính phủ lào đã ngày càng ngặt ngèo hơn. Chính phủ Lào đã ý thức được việc chảy máu xanh được hiểu như là việc khai thác gỗ xuất khẩu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên rừng quý giá mà không phải là vô tận. Điều này cũng ảnh hưởng đến môi trường sinh thái mà quốc hội Lào, đại diện cho người dân Lào liên tục lên án. Nguồn phôi gỗ khan hiếm trong khi ngoài gia công làm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, gỗ Giáng Hương cũng được ưu tiên hơn để sử dụng chế tạo các đồ thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất.
  • Thứ hai là do các nhu cầu loại sàn gỗ cao cấp này từ phía Trung Quốc là rất cao. Họ sẵn sàng trả giá cao cho ván sàn gỗ Giáng Hương Lào và nhập khẩu số lượng lớn khiến giá thành ván sàn gỗ Giáng Hương tại Việt Nam bị đẩy lên cao mà vẫn không có hàng để bán.

 sàn gỗ cao cấp

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu trong nước, nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu nguồn gỗ Hương Nam phi, được cho là có đặc tính và màu sắc vân gỗ tương đồng để sản xuất ván sàn gỗ Giáng Hương đáp ứng cho nhu cầu của người Việt. Do nguồn phôi gỗ này còn khá dồi dào nên giá thành ván sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi chỉ dao đông quanh mốc một triệu một mét vuông, một mức giá khá rẻ cho sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp dày 1,8mm này.

Leave a Reply