Bệnh lậu có chữa khỏi được không ?

Mua bán hàng hóa thị trường

Bệnh lậu có chữa khỏi được không ?

Chúng ta đã được nghe nhắc đến nhiều 2 chữa “bệnh lậu” – căn bệnh nguy hiểm rất dễ để lại những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe và đặc biệt là khả năng sinh sản. Chính vì thế mà việc thăm khám và điều trị là vấn đề mà các bác sỹ khuyến cáo người bệnh cần hết sức lưu ý. Một trong những băn khoăn dễ hiểu của đông đảo bệnh nhân chính là: “Bệnh lậu có chữa khỏi được không?.

Neisseria gonorrhoeae được xác định là tác nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng ở đường tiết niệu. Chúng ta dễ mắc phải bệnh lậu do việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bên cạnh đó, lậu còn còn có khả năng xâm nhập qua các vật dụng trung gian dính lậu cầu điển hình như khăn tắm, quần lót nếu sử dụng chung.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không 1

Vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae

Bệnh lậu đặc trưng với những triệu chứng điển hình như tiểu buốt, tiểu dắt, xuất hiện dịch mủ ở đầu niệu đạo. Người mắc bệnh thường xuyên có cảm giác đau mỏi hết sức khó chịu, có thể sưng đau hạch bẹn, có kèm sốt.

Dễ nhận thấy rằng bệnh lậu nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị hoàn toàn có thể để lại những biến chứng hết sức nghiễm trọng đối với sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Bệnh lậu gây nên triệu chứng đau đớn và ngứa rát khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt đây còn là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh dễ cảm thấy mất tự tin, tâm trạng luôn lo âu căng thẳng.

Không dừng lại ở đó, bệnh lậu phát triển viêm nhiễm ngày càng nặng sẽ trở thành một trong những mối đe dọa đối với khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới. Điều này còn là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của nhiều cặp đôi. Đối với những trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu thì đây còn được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẩy thai, sinh non và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chính vì thế mà việc thăm khám và điều trị cần phải được thực hiện một cách kịp thời nhất.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không 2

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Đối với bệnh lậu, hiện nay bắt buộc bác sỹ phải sử dụng thuốc kháng sinh liều cao để điều trị. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp điều trị cấp tính mang tính đối phó và bệnh lậu có thể tái phát bất cứ lúc nào hoặc khó điều trị dứt điểm khi miễn dịch của bạn đang suy giảm, bên cạnh đó, việc dùng thuốc kháng sinh không tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

Tại Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, các bác sỹ chuyên khoa đang áp dụng điều trị lậu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Sau khi cho bạn làm xét nghiệm để ra kết luận chính xác, các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc Tây y chuyên khoa tốt nhất hiện nay và tiến hành theo dõi chặt chẽ để làm giảm triệu chứng của bệnh và loại bỏ vi khuẩn lậu. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ chuyên khoa đông y cho sử dụng thêm thuốc đông y để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân tăng đề kháng chống lại vi khuẩn gây bệnh, thanh nhiệt, giải độc cho gan, bổ thận, giúp bệnh nhân loại bỏ được các tác dụng phụ của thuốc tây y, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y và hạn chế tối đa mức độ tái phát của bệnh. Phương pháp này thực sự đã mang lại hiệu quả kể cả đối với những trường hợp bệnh nhân bị tái phát nhiều lần.

Leave a Reply