Trời nóng nên bố mẹ Nghĩa đến gốm sứ bát tràng

Mua bán hàng hóa thị trường

Trời nóng nên bố mẹ Nghĩa đến gốm sứ bát tràng

Bước vào ngõ nhà Nghĩa, Hạnh bỗng thấy tim đĩa sứ trắng đập mạnh, mặt nóng bừng.

– Em cứ để mặc anh lo mọi chuyện.

Trời nóng nên bố mẹ Nghĩa vẫn còn trải chiếu ngồi giữa sân. Nhìn thấy đĩa sứ trắng cao cấp có Hạnh về cùng, ông bà Khiên hơi ngỡ ngàng.

– Chúng mày đi đâu về mua ngay đĩa sứ trắng bát tràng mà khuya thế hả ?

Bà Khiên hỏi mắt len lén nhìn chồng. Ông Khiên đĩa sứ trắng tay về thuốc lào

Gốm mỹ nghệ được nhiều người thích

– Chúng con có chuyện muốn thưa với bố mẹ.

– Ông Khiên nói – Lại ba cái chuyện văn nghệ chứ gì ? – Khi nào duyệt thử, cứ gọi tao đĩa sứ trắng cao cấp một câu là tao đến liền.

– Bố ! Không phải chuyện văn nghệ đĩa sứ trắng đâu.

– Chuyện gì ?

Gốm mỹ nghệ được nhiều người thích

– Dạ ! Chuyện quan trọng. Con thưa với bố mẹ, con và sứ bát tràng Hạnh tìm hiểu nhau…

Ông Khiên đang kéo dở hơi thuốc lào bỗng ho sặc sụa. Bà Khiên mở mắt thao láo nhìn con trai gốm bát tràng http://gomhailong.vn/ rồi nhìn Hạnh. Ông vứt chiếc xe điếu xuống nhìn Nghĩa như thể ông không tin là gốm mỹ nghệ kẻ vừa nói đó lại chính là thằng Nghĩa con trai ông.

– Mày không đùa gốm bát tràng đấy chứ  ?

– Dạ ! Ai lại dám đùa ạ. Chúng con yêu thương nhau gốm mỹ nghệ từ lâu rồi.

– Chúng mày hãy dẹp ngay cái chuyện nhăng nhít ấy đi. Dẹp.

Ông Khiên ngửa mặt nhìn trời như thể ông đang cầu nguyện điều gì đó.

– Bà Khiên phụ hoạ – Chớ có dại con ạ – Cả con Hạnh nữa, cứ về hỏi mẹ cháu thì biết. Hai bác đây không ghét bỏ gì cháu. Đất họ Nguyễn không phải nơi để cháu xây dựng sứ bát tràng hạnh phúc. Cháu không thấy đã có bao nhiêu tai hoạ xẩy ra.

Gốm mỹ nghệ được nhiều người thích

Mẹ không nên nói thế. Tai hoạ là do con người gây ra chứ không chum sành ngâm rượu phải do đất. – Nghĩa nói, mắt nhìn bố mẹ vẻ khổ hạnh. Chả lẽ con và Hạnh thương yêu nhau lại là chuyện xấu sao ?

Thưa hai bác! – Hạnh chum sành bát tràng ngập ngừng, mặt cúi xuống không giám nhìn thẳng vào mặt ông bà Khiên – Cháu tin cả hai bác cũng không ghét bỏ cháu. Ngôi từ đường này xưa bị cháy, ông Sướng bị điên, chú Xèng, chú Xình bị bắn, lại đổ lỗi tại mẹ cháu và chú Văn Triệu thương yêu chum sành ngâm rượu bát tràng nhau sao? Hôm nay cháu muốn nói với hai bác điều mà cháu nghĩ từ lâu. Cháu thương anh Nghĩa. Hai bác có thương cháu hay không thì đấy là quyền ở hai bác. Cháu xin phép chum sành ngâm rượu bát tràng xem tại đây hai bác cháu về.

Hạnh bước chum sành bát tràng nhanh ra ngõ.

– Hạnh! Đứng lại bác nói đã – Ông Khiên gọi giật giọng, bối rối – Bác cũng linh cảm từ lâu là cháu thương yêu thằng Nghĩa nhà bác. Nhưng cháu phải hiểu rằng từ đời các cụ Tổ đã gây nên mối thù hận chum sành ngâm rượu thì đời con cháu phải chịu

Leave a Reply