Tăng tốc hiệu quả cho iphone hàng chính hãng bị chậm

Mua bán hàng hóa thị trường

Tăng tốc hiệu quả cho iphone hàng chính hãng bị chậm

Tăng tốc hiệu quả cho iphone hàng chính hãng bị chậm

Những chiếc iPhone đời mới luôn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị, nhưng bên cạnh đó những chiếc iphone phiên bản đã cũ lại làm mất lòng khách hàng bởi máy rất hay xuất hiện tình trạng chậm hoặc đôi khi đơ máy. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn một vài cách khắc phục và cách tăng tốc hiệu quả cho iphone bị chậm, cùng nhau cập nhật thêm những kiến thức bổ ích dưới đây:

iPHone bị nóng

Dọn lại bộ nhớ máy

Bộ nhớ trong của máy khá lớn nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ mượt khi hoạt động của iphone. Sau một thời gian dài sử dụng chắc hẳn nó sẽ ngày càng đầy thêm các thư mục và tệp. Với việc đó sẽ làm cho bộ nhớ ngày càng đầy và nặng hơn trong khi lưu lượng bộ nhớ thì có hạn, với những phiên bản cũ thưởng sẽ là 16 GB, 32GB. Chính bởi vậy việc thường xuyên dọn dẹp máy và xóa bỏ đi những ứng dụng, tệp không cần thiết là điều nên làm. Để thực hiện việc dọn bộ nhớ máy khá đơn giản, bạn thao tác theo các bước sau: Vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Dung lượng ứng dụng iCloud sau đó bạn sẽ dọn đi những thứ không cần thiết.

Thực hiện vô hiệu hóa tự động tải về

Việc cho phép tải về tự động sẽ không chỉ khiến bạn tốn kém tiền mạng khi dùng 3G, 4G mà còn đồng thời làm tăng bộ nhớ đột biến trong khi nhiều dữ liệu bạn chẳng hề hay biết. Khi bộ nhớ tăng lên cao sẽ dẫn tới hiện trạng sắp đầy bộ nhớ và máy làm việc kém hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu không thực sự cần thiết bạn nên vô hiệu hóa việc tải về tự động này trên chiếc iphone của bạn.

Không mở hiệu năng làm mới ứng dụng trong nền

iphone 6

Việc bạn nhận được các thông báo mới nhất sẽ rất tiện lợi cho bạn cập nhật thông tin như các thông báo từ ứng dụng: Zalo, Facebook,…Nhưng bạn có biết với những tính năng này bạn đang làm bộ nhớ của bạn sẽ bị sử dụng nhiều hơn và dẫn tới việc máy làm việc chậm hơn rất nhiều. Một lời khuyên dành cho bạn là lựa chọn những ứng dụng cần thiết để bật còn lại hãy tắt hết tính năng làm mới ứng dụng này.

Kiểm tra dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị được khá nhiều người dùng sử dụng để nhằm mục đích kiểm tra vị trí hiện tại của iphone. Nhưng bạn có biết đây cũng là một trong những việc gây áp lực cho bộ nhớ trong của máy và máy dễ bị rơi vào tình trạng làm việc chậm chạp. Bạn nên suy nghĩ kỹ có nên sử dụng tính năng này hay không. Nếu không hãy tắt nó đi để bảo vệ hoạt động máy tốt hơn. Qua đây chắc hẳn nhiều việc các bạn đã thấy có mình làm trong đó, hãy xem lại tình trạng máy của mình và thực hiện fresh lại thôi nào!

Leave a Reply