Cách khắc phục lỗi iPhone

Mua bán hàng hóa thị trường

Cách khắc phục lỗi iPhone

Cách khắc phục lỗi iPhone

Dù có là một chiếc smartphone cao cấp hay những chiếc điện thoại bình dân giá vừa thì không thể tránh được việc một vài trường hợp sẽ có những lỗi thiết bị. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu mội vài lỗi cơ bản trên thiết bị và đề xuất ra cách khắc phục lỗi trên iPhone 6 plus: tại đây.

lỗi iphone

Màn hình bị treo

Tình trạng màn hình bị treo thường xuyên diễn ra ở những chiếc smartphone mà nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này thì có vô vàn lý do. Hiện trạng của nó sẽ là bộ phận cảm ứng sẽ không thể hoạt động bạn sẽ không thể thao tác bất cứ lệnh nào để tắt máy theo cách thông thường. Ngay lúc này bạn cần khởi động nóng máy bằng việc sử dụng các phím tắt, bấm thử phín nguồn và phím home cho tới khi màn hình tắt và khởi động trở lại, một số bản khác như iphone 7 thì bạn cần tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng để thực hiện thao tác này.

Phím Home bị hỏng. liệt

Việc các phím Home bị hỏng cũng không phải là lỗi quá xa lạ với nhiều người sử dụng smartphone, bạn cũng không cần quá lo lắng về tình trạng này vì vẫn còn cách khắc phục cho trường hợp phím hôm có lỡ bị liệt hản không sử dụng được. Khi này bạn cần là kích hoạt phím Home ảo để có thể thực hiện các lệnh một cách bình thường. Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ nặng/ bật Assistive Touch lên và sử dụng bình thường. iphone 6 plus silver

hỏng nút home

Iphone nhanh xuống pin

Hiện tượng máy bị xuống pin nhanh cũng là một hiện tượng quá quen ở nhiều người vì nó cũng có thể xảy ra với rất nhiều lý do. Chẳng hạn thời gian bạn sử dụng đã lâu pin bị hao mòn, sử dụng liên tục quá mức trong thời gian dài khiến pin bị nóng lên và cũng nhanh chóng hết pin, giảm tuổi thọ pin đáng kể. Cách khắc phục ở trường hợp lỗi pin này là bạn cần sử dụng pin đúng cách, hợp lý hơn và chọn cài đặt pin ở chế độ tiết kiệm pin để hạn chế năng lượng cho những ứng dụng, phần mềm không cần thiết.

Làm rơi điện thoại xuống nước

Chắc hản rất nhiều bạn đã rơi vào tình trạng dở khó dở cười này, đôi khi vì vô ý bạn đã làm rơi chiếc điện thoại của mình xuống nước. Khi gặp phải trường hợp này bạn cố gắng tháo rời pin và máy để xử lý sấy khô tránh cho nước tấn công vào máy và sau đó khởi động lại máy. Trên đây là một vài lỗi cơ bản nhất khi các bạn sử dụng điện thoại iphone 6 plus 128gb và các cách khắc phục nhanh gọn đơn giản nhất, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn áp dụng nếu chẳng may dế yêu dở chứng!

Leave a Reply