Tràn lan hàng Trung Quốc đội mác hàng chính hãng ở Việt Nam

Mua bán hàng hóa thị trường

Tràn lan hàng Trung Quốc đội mác hàng chính hãng ở Việt Nam

Vừa qua vụ khăn lụa của ông chủ Khaisilk đã bị phát hiện và nó như một đòn giáng mạnh vào niềm tin dùng hàng Việt Nam của người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện tượng trá mác, gán mác giả không chỉ xảy ra ở những hàng chợ mà còn hiện ra ở ngay cả những hàng hiệu có tiếng như Gucci, HM, Zara…
Nhan nhản hàng Trung quốc trên thị trường
Khăn lụa Khaisilk chỉ là một nhánh nhỏ trong cái thị trường lừa đảo hiện nay. Sự tràn lan của các loại hàng hóa hàng tiêu dùng với sự gia công chất lượng kém xuất xứ từ Trung Quốc đang gán mác của các hàng Việt Nam hay những ông trùm thời trang lớn để qua mặt khách hàng là hiện tượng rất phổ biến.

Khăn Trung Quốc mang thương hiệu Việt Nam

Khăn Trung Quốc mang thương hiệu Việt Nam

Sự lừa đảo giả dối này gây ảnh hướng lớn đến việt sản xuất trong nước, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp nói chung và lớn hơn nữa là gây thiệt hại cho chính bản thân khách hàng. Sự bất công công được thể hiện rõ ở đây đó chính là việc gây mất thời gian công sức để các thương hiệu doanh nghiệp gây dựng tên tuổi hình ảnh thì các nhà sản xuất khác chỉ việc ngồi gắn mác trên những mặt hàng chất lượng kém.

Đọc thêm:

Tem mác giả

Tem mác giả

Nhiều nhà tiêu dùng còn cho biết có rất nhiều cửa hàng mang thương hiệu hàng Việt Nam xuất khẩu hay Made in VietNam để là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về thay mác. Những chiếc mác giả in giống y như thật khiến cho khách hàng rất khó để nhận ra thật giả. Từ mác ở cổ cho đến những mác ngang thân áo đều có thể in giả được với mức giá rất hấp dẫn. Chỉ từ 1000-1500 đồng là các chủ cửa hàng có thể sở hữu hàng nghìn mác mang tên thương hiệu thời trang lớn. Ngay cả mặt hàng hàng váy đồ công sở của các chị em mang tên thương hiệu thiết kế cũng gặp phải tình trạng này. Từ đường kim mũi chỉ cho đến kiểu dáng đều giống y như thật khiến cho chị em phị nữ không thể nhận ra.
Không chỉ có quần áo, giày, dép, khăn mà còn rất nhiều mặt hàng khác gắn mác Made in Việt Nam nhưng lại mang chất lượng Trung Quốc. Bên cạnh những doanh nghiệp làm ăn gian dối thì cũng có nhiều cơ sở may mặc Việt tạo ra sản phẩm từ chính công ty mình. Vì vậy người tiêu dùng Việt Nam hãy thông thái trong việc lựa chọn cũng như không nên quay lưng với hàng Việt Nam để thúc đẩy sự tăng trưởng phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Leave a Reply