Hàng nhập khẩu hay hàng chính hãng?

Mua bán hàng hóa thị trường

Hàng nhập khẩu hay hàng chính hãng?

Bạn thường đi mua sắm? Bạn được giới thiệu mặt hàng này là hàng chính hãng 100%? Và đôi lúc người bán hàng nói rằng mặt hàng được nhập khẩu từ các nước khác? Thế nhưng, liệu có bao nhiêu người phân biệt được rằng, hàng chính hãng và hàng nhập khẩu thì khác nhau như thế nào về chất lượng, giá thành và cách thức phân phối? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về kiến thức về hai mặt hàng thường thấy trên thị trường này nhé!

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng, hàng chính hãng hay hàng nhập khẩu thì đều là những hàng thật hay còn được biết đến nhiều với cái tên là original. Tuy nhiên, một điều đặc biệt mà ai cũng biết những không phải ai cũng giải thích được là tại sao hàng chính hãng có giá đắt hơn những mặt hàng nhập khẩu cùng loại?

Bàn về khái niệm hàng chính hãng và hàng nhập khẩu có thể khái quát như sau. Hàng chính hãng là những mặt hàng được phân phối và cung cấp ra thị trường bởi các đại lý chính thức của nhà sản xuất. Hay nói ngắn gọn là nhà sản xuất ủy quyền bán tại Việt Nam. Theo đó, những mặt hàng chính hãng hoàn toàn đảm bảo độ mới tuyệt đối, được nhà sản xuất đảm bảo về mặt chất lượng, các chế độ bảo hành và hậu mãi khác cũng tốt hơn rất nhiều so với hàng nhập khẩu. Tìm đến các mặt hàng chính hãng, người mua sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như những vấn đề phát sinh đến sản phẩm sau này. Tất cả các mặt hàng chính hãng được bày bán tại đại lý đều có tem niêm yết của nhà sản xuất và kèm theo phiếu bảo hành. Các vấn đề liên quan đến hóa đơn đỏ và chứng từ mua bán đều được đại lý cung cấp. Chính vì thế, dễ hiểu khi hàng chính hãng có giá cả khá đắt đỏ.

Vậy hàng nhập khẩu là gì? Hàng nhập khẩu là các mặt hàng được các cá nhân hay cơ sở buôn bán nhập khẩu từ nước ngoài về và phân phối một cách không chính thức. Hay nói cách khác hàng nhập khẩu là hàng được mua và bán lại, không được ủy quyền bán bởi nhà sản xuất. Đặc thù này của mặt hàng nhập khẩu khiến chúng chịu ít các loại thuế quan hơn. Về mặt chất lượng thì hàng nhập khẩu cũng được sản xuất từ cùng dây chuyền nhà máy với hàng chính hãng. Tuy nhiên, do là hàng mua lại nên thời gian bảo hành sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó các lỗi phát sinh từ ký thuật máy khó có thể được bảo hành bởi vì phải qua khâu trung gian vận chuyển qua đơn vị sản xuất để bảo hành nên rất tốn kém. Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn không có điều kiện về tài chính, bạn vẫn có thể mua hàng nhập khẩu nhưng hãy lựa chọn những cơ sở uy tín.

Xem thêm thông tin về ẩm thực tại studchinhhang.com

Leave a Reply