Một vài kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu hữu ích

Mua bán hàng hóa thị trường

Một vài kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu hữu ích

Từ lâu nay, Cổ Loa Thành là một di tích nổi tiếng gắn với những huyền thoại như là thần Kim QUy và chiếc nỏ thần bắn một phát trúng cả ngàn tên giặc hay về chuyện tình bi đát của Mỵ Châu và Trọng Thủy, chuyện vua An Dương Vương xây thành Cổ Loa,… Những huyền thoại này đã in dấu lâu nay ở trong ký ức của người Việt Nam, là món quà tinh thần không thể thiếu trong kho tàng văn học dân tộc. Nếu bạn đang muốn vi vu đến nơi này thì hãy cũng chúng tôi khám phá một vài kinh nghiệm khi du lịch Cổ Loa Thành nhé.

Đi đến thành Cổ Loa như thế nào?

Di tích Cổ Loa Thành nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 24km. Để đến đây, cac bạn có thể đi vào những dịp cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ ngắn đều được nhé. Nếu lựa chọn di chuyển bằng xe máy,các bạn có thể di chuyển theo đường QL  1A cũ đi đến cầu Đuống. ĐI qua cầu là đến thị trấn Yên Viên. Sau đó bạn quẹo trái để vào QL 3 đi khoảng 3km nữa là thấy ngã rẽ vào thành Cổ Loa.

Còn nếu đi bằng xe bus thì các bạn bắt tuyến số 46, 15, 17 là sẽ đến nơi nhé.

Nên đến tham quan Cổ Loa thành vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Ở Cổ Loa có lễ hội chính là được tổ chức vào ngày 6 tháng giêng hàng năm. CHính vì thế mà những du khách yêu thích không khí lễ hội thì đến vào thời điểm này là thích hợp nhất.  Và lễ hội này cũng kéo dài đến tận ngày 16 tháng giêng nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Còn với những ai không thích sự ồn ào đông đúc thì có thể đến Cổ Loa vào các dịp khác trong năm đều được nhé.

Giá trị lịch sử của Cổ Loa thành

Cổ Loa thành nằm ở vị trí có giá trị địa lý rất lớn. Thành này nằm ở nơi có 2 con sông giao nhau, đây cũng là đỉnh thứ 2 của tam giác ở khu châu thổ sông Hồng.

Về ý nghĩa lịch sử, đây là ngôi thành cổ nhất và cũng có quy ô lớn nhất và độc đáo nhất ở nước ta. Đây là di tích còn lại từ thời đất nước Âu Lạc và cũng được vua Ngô Quyền sử dụng. Ngoài ra thì trong khu vực thành còn có nhiều các công trình khác như là Đền Thượng, Đình Cổ Loa, Giếng Ngọc, đền thờ An Dương Vương,…

Kiến trúc độc đáo của Cổ Loa thành

Theo các nhà khảo cổ học thì trong khu vực cổ loa thành có hàng loạt các di chỉ cổ thể hiện được quá trình phát triển của dân tộc ta từ thời sơ khai và đỉnh cao là văn hóa ĐÔng Sơn với nhiều nét văn hóa kiến trúc độc đáo.

Xem thêm:

Cafe Đà Lạt, Món ăn Đà Lạt

Khu du lịch Tân Cảng – Điểm hẹn tuyệt vời cho ngày cuối tuần

Khu du lịch Văn Thánh Sài Gòn – Nét mộc mạc của miền Nam tổ quốc

Du khách sẽ được ăn gì, chơi gì tại khu du lịch Bình Quới 1

Leave a Reply