Muốn mua điện thoại, chọn hàng chính hãng như thế nào?

Mua bán hàng hóa thị trường

Muốn mua điện thoại, chọn hàng chính hãng như thế nào?

Ngày nay, ai cũng phải có cho mình một chiếc điện thoại là điều không thể thiếu rồi. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của các hàng chính hãng thì các sản phẩm điện thoại nhái cũng phát triển theo. Nhiều người không biết làm thế nào để phân biệt hàng chính hãng với điện thoại nhái. DƯới đây là một số ví quyết lựa chọn hàng chuẩn nhất cho các bạn nhé.

Nhìn hình dáng và thiết kế của điện thoại

Việc đầu tiên mà bạn phải làm khi mua điện thoại đó chính là kiểm tra xem hình dánh bên ngoài của chiếc máy đó. Các bạn cần phải so sánh với thiết kế của nhà sản xuất để phát hiện ra điểm bất thường. Đầu tiên là về kích thước thì  các sản phẩm chính hãng và hàng nhái thường sẽ có hình dáng tương đồng nhau. Tuy  nhiên nếu để ý kỹ thì các bạn cũng sẽ thấy được những điểm khác biệt. Chẳng hạn như ở logo, cổng sạc, jack tai nghe,… Ví dụ như trường hợp của 1 chiếc iphone 4. DÒng sản phẩn này có thiết kế là sim nano, tuy nhiên nhiều sản phẩm nhái sẽ sử dụng khe sim card.  Thêm vào đó các sản phẩm chính hàng cũng sẽ có các phụ kiện chính hãng và có nguồn gốc tem mác rõ ràng. Vì thế khi các bạn mở hộp ra và nhìn thấy máy có trầy xước, cũ, các đường nét không đúng tiêu chuẩn thì rất có thể đây sẽ là hàng nhát. Thêm vào đó thì sự tinh tế cũng như là độ nét, màu sắc của điện thoại chính hãng sẽ tốt hơn hẳn so với hàng nhái.

Kiểm tra về kỹ thuật

Đây là cách kiểm tra mang ljai hiệu quả cao tuy nhiên nó cũng cần phải có một lượng kiến thức và am hiểu về điện thoại thì mới làm được. Hiện nay, dù công nghệ làm giả rất tinh xảo và nhiều khi hình dáng bên ngoài sẽ giống y hệt như hàng chính hãng tuy nhiên nhiều chi tiết về kỹ thuật lại không đáp ứng được tiêu chuẩn như hàng xịn. Chẳng hạn như khi mở khóa màn hình ở màn hình chính, vị trí của các thanh công cụ của mỗi dòng sản phẩm sẽ có các đặc điểm riêng biệt mà khó có thể làm giả được. Chẳng hạn như là các dòng máy Samsung là TouchWiz, Sony là Timescape, HTC là Sense, LG là Optimus UI,….

Bên cạnh đó thì những sản phẩm nhái thường sẽ có phần camera mờ sơn sơ với hàng chính hàng, âm thanh không được trong, loa thường bị rè,…

Về giá cá

Rõ tàng, bình thường thì các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng sẽ có mức giá thấp hơn so với hàng chính hãng rồi. Đặc biệt là khi tìm hiểu trên các trang web rao vặt các bạn sẽ dễ dàng thấy được sự chênh lệch về giá cả. Vì thế mà khi thấy một mặt hàng nào có mức giá quá thấp so với giá thị trường thì các bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Xem thêm:

Cafe Đà Lạt, Món ăn Đà Lạt

Leave a Reply