Cách làm bánh phạc linh, sen, mạch đông và bánh kê, ý dĩ

Mua bán hàng hóa thị trường

Cách làm bánh phạc linh, sen, mạch đông và bánh kê, ý dĩ

Nếu như bạn đã tìm hiểu về một số bài viết có liên quan đến cach lam mut gung rồi thì có lẽ trong bài viết này, các bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu thêm cùng với chuyên mục ẩm thực về cách làm bánh phạc linh, sen, mạch đông và bánh kê, ý dĩ nhé các bạn.

Bánh phạc linh, sen, mạch đông

– Nguyên liệu: Phục linh 400g, sen 400g, mạch đông lOOg, quế lOg, đường trắng 20g, bột mì lOOg.

– Cách làm: Sen bỏ tâm, rửa sạch; phục linh rửa sạch, thái lát; mạch đông rửa sạch; cho 3 loại trên vào bát, nghiền vụn, rồi đem trộn đều với quế, đường đỏ, cho bột vào nhào đều bột mì, nước sạch thành bột bánh, sau đó cho bột vào hấp 20 phút là chín.

– Công dụng: Phục linh tính bình, có tác dụng kiện tì hoá ẩm, thanh tim, an thần. Sen có tác dụng dưỡng tim, an thần, kiện tì bổ khí. Mạch đồng tính hàn, có tác dụng sinh mồ hôi, dưỡng vị, nhuận phổi, an thần… Bột mì có tác dụng kiện tì, bổ tim, khử âm. Đây là món ăn phù hợp để điều trị cho bệnh nhân tim mạch, ăn uống lo nghĩ hồi hộp.

Bạn có thể xem thêm: cach lam mut dua với các nguyên liệu và các bước làm cực kỳ đơn giản.

Bánh phạc linh, sen, mạch đông

Bánh phạc linh, sen, mạch đông

Bánh kê, ý dĩ

– Nguyên liệu: Bột kê 150g, ý dĩ 150g, gạo thô 150g, muối lg, đường 150g, giấm 5ml.

– Cách làm: Ý dĩ rửa sạch, nghiền bột; gạo vo sạch, nghiền mịn trộn đều bột kê, ý dĩ, gạo, muối, đường, giấm, nhào đều tay thành bột bánh; cho bột vào hấp khoảng 0 -3 phút, đợi bột chín hoàn toàn thì bắc ra.

– Công dụng: Bổ tim dưỡng máu, kiện tì bổ khí, bổ thận hư. Trong kê có protêin, chất xơ, canxi, sắt, phốtpho,… có tác dụng bổ tim dưỡng máu kiện tì bổ khí, bổ thận hư, loại bỏ buồn phiền… Ý dĩ tính hàn, có tác dụng kiện tì hoá âm, thanh nhiệt, loại bỏ tê liệt, loại mủ… Gạo thì, kết hợp với kê và ý dĩ thích hợp cho bệnh nhân tim mạch. Thích hợp cho bệnh nhân vành tim, tim thận hư, tì hư.

Tiếp nữa, trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-ca-rot-ngon-theo-kieu-truyen-thong là một công thức làm mứt cà rốt khác ngon và cũng khá đơn giản. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để biết chi tiết nhất về cách làm món mứt cà rốt này sao cho ngon nhất nhé các bạn. Kênh thông tin http://studchinhhang.com/ sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Leave a Reply