Cách làm bánh trôi nhân sâm và mì nước dâu

Mua bán hàng hóa thị trường

Cách làm bánh trôi nhân sâm và mì nước dâu

Bên cạnh việc mà các bạn đã tìm hiểu khá chi tiết về một số các món ăn vặt dịp tết như cách làm mứt gừng ngon thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về cả cách làm bánh trôi nhân sâm và mì nước dâu cùng với chuyên mục ẩm thực của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh trôi nhân sâm và mì nước dâu

Bánh trôi nhân sâm

– Nguyên liệu: Nhân sâm 3g, vừng đen 20g, mật hoa hồng 10ml, bột mì 20g, gạo nếp 400g, mỡ gà chín 20ml, đường trắng 100g.

– Cách làm: Gạo nếp vo sạch, nghiền vụn, thêm nước nhào thành khối bột; nhân sâm rửa sạch, thái lát, sấy khô rồi nghiền thành bột; cho bột mì vào rang đến khi có màu vàng đều; vừng rang thơm rồi nghiền bột; cho mỡ gà, bột nhân sâm, bột mì, bột vừng vào trộn đều, nhào thành nhân bánh trôi; lấy bột gạo nếp cán thành vỏ bọc nhân bánh; cho từng viên vào luộc chín.

– Công dụng: Nhân sâm tính hàn, có tác dụng bổ nguyên khí, kiện tì, bổ tim, an thần. Trên thực tế, thấy nhân sâm có tác dụng tăng cường co bóp cơ tim, giãn động mạnh vành tim, từ đó làm tăng cường chức năng tim, vừng đen có tác dụng bổ hư, an thần, bổ thận… Gạo nếp có tác dụng kiện tì dưỡng vị, bổ khí hoà trung. Thích hợp dùng cho bệnh nhân tim, lá lách hư suy gây ra khí đoản, mất lực, hồi hộp…

Tương tự: Các bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm mứt dừa sữa với các nguyên liệu và công thức làm vô cùng đơn giản được kênh thông tin studchinhhang.com chia sẻ nhé.

Bánh trôi nhân sâm

Bánh trôi nhân sâm

Mì nước dâu

– Nguyên liệu: Dâu 50g, vừng đen 40g, bột mì 200g, xì dầu 5ml, muối 2g, mì chính 4g, mỡ lợn 5ml.

– Cách làm: Vừng rửa sạch, rang chín, nghiên vụn; dâu rửa sạch, cho vào nồi, thêm 500ml, lửa nhỏ hầm 2 giờ, chắt lấy nước cốt, bỏ bã; dùng nước cốt trộn với bột mì, nhào đều, cán mỏng, cắt thành từng sợi mì; đun sôi nước, cho mì vào luộc chín, vớt ra để ráo nước; trộn mì với mỡ lợn, muối, xì dầu, mì chính, vừng và một chút nước là có thể dùng.

– Công dụng: Trong dâu có chất chua, vitamin A, B, B1… có tác dụng bổ gan, thận, bổ máu, sinh mổ hôi, giải khát, an thần… vừng đen có tác dụng bổ gan dưỡng máu, bổ thận. Rất phù hợp với người bệnh tim mạch.

Ngoài ra, phải kể đến tiếp đó chính là cách làm mứt cà rốt ngon tại nhà. Sẽ có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu và chia sẻ công thức làm món mứt cà rốt này ngay tại nhà đó nha các bạn.

Leave a Reply