Những nguy hiểm chết người của bệnh trào ngược dạ dày

Mua bán hàng hóa thị trường

Những nguy hiểm chết người của bệnh trào ngược dạ dày

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng xô bồ khiến chúng ta ít có thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ cũng như thời gian quan tâm đến sức khỏe. Điều này không nguy hại ngay lập tức nhưng qua một thời gian bạn sẽ thấy nó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, trong đó là bệnh trào ngược dạ dày.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày

– Do thói quen ăn uống, sinh hoạt không đúng khoa học

Hiện nay, do cuộc sống hạn hẹp thời gian khiến chúng ta thường có thói quen ăn uống như ăn nhanh, ăn quá no, nhịn đói không ăn, ăn không đúng giờ giấc hay thường xuyên ăn đêm, ăn đồ khó tiêu, cay, nóng, nhiều chất béo, đồ ăn nhanh… và chúng ta tưởng chừng đó là những đồ ăn bình thường, thói quen bình thường nhưng lại là nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản ít ai để ý đến.

– Do chức năng dạ dày tiêu hóa kém

Người bệnh mắc bất kỳ chứng bệnh nào liên quan đến dạ dày cũng đều làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày.

– Trào ngược dạ dày do tình trạng căng thẳng, stress kéo dài

Theo nghiên cứu khoa học thì khi bạn rơi vào tình trạng căng thảng, stress kéo dài, khi đó thần kinh sẽ bị kích thích mạnh và tiết ra cortisol, tăng tiết pepsin và acid trong dạ dày hơn, tạo điều kiện thuận lợi gây ra các bệnh về dạ dày như trào ngược dạ dày.

Ngoài những nguyên nhân trên, trào ngược dạ dày có thể xuất hiện do bạn bị béo phì, dạ dày bạn bị viêm loét hoặc do các yếu tố bẩm sinh như: cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu, bệnh nhân bị sa dạ dày, thoát vị cơ hoành, tai nạn…

2. Biểu hiện của bệnh

– Thường xuyên ợ hơi, ợ nóng ngay cả khi đói hoặc khi ăn no

– Hay nôn ọe, buồn nôn. Khi bệnh ở mức độ nặng hơn, trong dạ dày không còn là hơi hay dịch vị trào ngược lên thực quản nữa mà ngay cả thức ăn cũng dễ dàng trào ngược lên. Do đó, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn, đặc biệt là khi đánh răng hoặc khi ăn no.

– Miệng hay tiết ra nhiều nước bọt hơn bình thường

Ngoài ra, còn một số biểu hiện khác như đau họng, rất khó nuốt mặc dù không phải bị viêm học, khi bị nặng còn bị đau tức ngực, khó thở….

3. Hậu quả của bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày để lại vô vàn những hâu quả nguy hiểm chết người mà bạn không lường trước được như:

– Gây ra bệnh viêm hệ thống hô hấp

– Khiến thực quản bị thu hẹp

– Ung thư dạ dày hay thực quản

Bạn có thể tham khảo những triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày tại http://daudaday.vn/ung-thu-da-day-giai-doan-dau.html

Đối với bệnh nhân bị viêm dạ dày trào ngược thì tốc độ chuyển sang biến chứng sẽ còn nhanh và nguy hiểm hơn rất nhiều. bởi họ có thể gặp phải cả biến chứng của trào ngược cả biến chứng của bệnh lý viêm dạ dày. Để tránh những biến chứng nguy hiểm bạn nên có phương án điều trị phù hợp và kịp thời.

Khi bạn thấy sức khỏe không được ổn định, có biểu hiện bất thường bạn nên thu xếp thời gian đi thăm khám bác sĩ để bắt đúng bệnh và có liệu trình điều trị dứt điểm, tránh để lâu quá sẽ gây ra trường hợp xấu nhé.

Leave a Reply