Tìm hiểu về các giai đoạn sinh lý của phụ nữ

Mua bán hàng hóa thị trường

Tìm hiểu về các giai đoạn sinh lý của phụ nữ

Mỗi giai đoạn phát triển của phụ nữ trải qua các giai đoạn sinh lý khác nhau bao gồm 6 giai đoạn sơ sinh, nhi đồng, dậy thì, trưởng thành, tiền mãn kinh, mãn kinh và già.

Giai đoạn sơ sinh chỉ diễn ra trong thời gian 1 tháng bắt đầu khi bé gái ra đời. Trong những ngày đầu tiên tuyến vú của bé đã hơi nhô lên, cơ quan sinh dục vùng kín của bé có xuất hiện tiết ra chất thải.

Gia đoạn thiếu nhi kéo dài từ 8 – 9 năm từ khi bé gái ra đời. Lúc này cơ thể của các bé gái sinh trưởng và phát triển nhanh, còn bộ phận sinh dục không có gì khác sơ với giai đoạn sơ sinh.

Giai đoạn dậy thì đây là giai đoạn quan trọng đánh dấu sự phát triển của người con gái thông qua các biểu hiện cơ quan sinh dục sang giai đoạn trưởng thành cơ quan sinh dục. Biểu hiện quan trọng là người con gái bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt được thể hiện rõ nhất, cơ thể và tuyến vú, giọng nói và mọi thứ trên cơ thể của người nữ giới cũng có nhiều thay đổi rõ rệt. Khi có kinh nguyệt các bạn nữ hay bị đau bụng nên rất khó chịu, kinh nguyệt mà đều đặn vào mỗi tháng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Do vậy các bạn nữ không cần phải lo lắng các bạn có thể dùng gừng hoặc dầu masage nhẹ nhàng giảm đau.

Image result for phụ nữ

Các giai đoạn sinh lí của phụ nữ

Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh những người nữ giới trong độ tuổi 45 tuổi trở ra được gọi là thời gian tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là thời kì bộ phận sinh dục bị lão hóa và đi xuống mất dần những khả năng sinh dục mà giai đoạn dậy thì có được. Trong độ tuổi này nhiều người nữ giới có thể mất chu kinh hoặc chu kì kinh không đều đặn.

Giai đoạn cuối là giai đoạn già người phụ nữ mất hết các khả năng của bộ phận sinh dục, bị lão hóa hết kinh nguyệt mất hẳn không còn.

Qua mỗi thời kỳ người con gái có sự phát triển về sinh lý cũng như thể chất rất khác nhau. Đòi hỏi các bậc làm cha làm cần phải quan tâm đến con em mình. Không những quan tâm và hướng dẫn các con mình trong cách chăm sóc bảo vệ cơ thể, các bộ phận cơ quan sinh dục và cách biết bảo vệ bản thân. Mà các cha mẹ nên chú trọng đến những việc thay đổi tâm lý của các con gái nhà mình để các phụ huynh trò chuyện tình cảm và nhẹ nhàng dạy các con cho chúng khôn lớn và trưởng thành hơn hoàn thiện bản thân mình để trở thành những tấm gương, con ngoan trò giỏi và trở thành người có ích cho xã hội.

Xem thêm thông tin về ẩm thực tại studchinhhang.com

Leave a Reply