Bệnh ung thư dạ dày – Không hoàn toàn phải chết

Mua bán hàng hóa thị trường

Bệnh ung thư dạ dày – Không hoàn toàn phải chết

Dạ dày là bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Khi dạ dày báo hiệu không khỏe, có thẻ chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Một trong những căn bệnh quái ác của dạ dày đó chính là ung thư dạ dày, đây là tình trạng bệnh dạ dày gần như khó chữa khỏi và ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh bất kỳ lúc nào, nhưng không hoàn toàn là không có cách chữa.

1. Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Khi dạ dày đã vào giai đoạn ung thư thì không còn là vấn đề đơn giản nữa. Khi đó, cần có sự can thiệp của Bác sĩ và các trang thiết bị hiện đại. Dưới đây là những cách chữa ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu.

– Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được chỉ định đối với hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy theo sự xâm lấn của tế bào ung thư.

– Phương pháp xạ trị

Xạ trị có thể được tiến hành trước hoặc cùng lúc với phương pháp phẫu thuật, giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu và góp phần cắt bỏ được hết vùng bệnh chứa tế bào ung thư.

Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào tế bào ung thư từ bên ngoài da hoặc theo phương pháp đặt các túi phóng xạ gần hoặc sát khối u ác tính ở bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt bệnh.

– Phương pháp hóa trị

Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp hóa trị cũng có thể thực hiện trước phẫu thuật để kiểm soát sự di căn của tế bào ung thư và giúp ca phẫu thuật diễn ra thành công hơn.

2. Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu đã khó điều trị, ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn khó điều trị gấp bội.

– Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối cùng như giai đoạn đầu, gồm có phẫu thuật, xạ trị và hóa trị nhưng liều lượng và tần suất nhiều hơn so với giai đoạn đầu.

Ngoài ra, khi điều trị ung thư giai đoạn cuối, cơ thể của bạn cũng hay gặp những tác dụng phụ hơn, cơ thể dần mệt mỏi hơn do tác dụng của liều thuốc mạnh gây ra.

– Phương pháp điều trị đích

Điều trị đích bác sỹ sẽ dùng thuốc tác động vào tế bào ung thư khác biệt. Điều này giúp loại bỏ chúng hoàn toàn. Gồm 2 loại thuốc chính sau:

+ Nhóm 1 Transtuzumab sẽ tác động chính vào một protein có tên là HER2. Kết hợp với hóa trị giúp bệnh nhân sống lâu hơn bình thường. Liều thuốc 2 – 3 lần/tuần cùng với hóa chất.

+ Nhóm 2 Ramucirumab ngăn ngừa sự lan rộng và phát triển của ung thư. Nhưng nhóm 2 này chỉ sử dụng cho tế bào ung thư đang phát triển hoặc giai đoạn muộn. Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ như: đau đầu, chảy máu, đông máu, tiêu chảy …

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì phẫu thuật là phương án tối ưu. Ung thư cần được chữa trị sớm. Kết hợp phẫu thuật và điều trị bằng thuốc thì hơn 90% bệnh nhân sẽ kéo dài được sự sống 5 năm. Bước vào giai đoạn cuối thì điều trị khó hơn và thời gian sống cũng bị rút ngắn lại.

Khi dạ dày có dấu hiệu không khỏe mạnh, bạn cần chủ động đi kiểm tra sức khỏe để kịp thời phát hiện ra bệnh, tránh trường hợp đau dạ dày lâu ngày không khỏi phát triển thành ung thư dạ dày.

Bài viết trước bạn không thể bỏ qua: Có thể chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được không?

 

Leave a Reply