Tìm hiểu các dạng của bệnh ung thư dạ dày di căn

Mua bán hàng hóa thị trường

Tìm hiểu các dạng của bệnh ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày di căn là căn bệnh rất nguy hiểm với những biểu hiện dễ nhận thấy là cơ thể suy nhược, mệt mỏi, buồn nôn khi ăn. Tùy thuộc vào các bộ phận cơ thể mà ung thư dạ dày di căn sang người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Bài viết trước:  Những lưu ý không thể bỏ qua trong thực đơn của người ung thư dạ dày

Các dạng bệnh ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày di căn sang gan

Đây là dạng ung thư dạ dày di căn điển hình nhất. Các tế bào ung thư ở gan rất giống với tế bào của khối u dạ dày, đây cũng là biểu hiện rõ nét nhất của ung thư dạ dày giai đoạn cuối.Lúc này sức khỏe của người suy yếu nghiêm trọng, cảm giác chán ăn, buồn nôn và thường xuyên nôn ói thức ăn ra ngoài, đau tức ở vùng gan và thượng vị. Da người mắc các bệnh về gan thường ngả vàng.

Vì thế khi đã di căn đến gan thì việc điều trị chỉ mang tính chất làm giảm các triệu chứng bệnh, giúp bệnh nhân duy trì thêm sự sống.

Ung thư dạ dày di căn buồng trứng

Ung thư dạ dày di căn tới buồng trứng thì khối u buồng trứng này còn được gọi là u Krukenberg. Buồng trứng của bệnh nhân không hoạt động bình thường và có triệu chứng đi ngoài ra máu…

Ung thư dạ dày di căn sang phổi

Bệnh ung thư sẽ nhanh chóng di căn tới các cơ quan gây nguy hiểm cho người như phần hạch thượng đòn, phổi. Khi người bệnh có các biểu hiện như ho nhiều, ho ra máu, ho sặc sụa, đau họng…. chính là biểu hiện khi ung thư dạ dày di căn sang phổi.

Ung thư dạ dày di căn xương

Một khu ung thư  dạ dày di căn đến xương thì cơ hội chữa khỏi bệnh gần như là không có. Bệnh nhân sẽ đi xuất hiện các triệu chứng như đau nhức xương khớp ở mức độ nặng, xương thường dễ vỡ và dễ gãy.

Cơ thể khi thiếu máu sẽ khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt. Bên cạnh việc  canxi sẽ tăng đột ngột trong máu thì người bệnh cũng mắc phải các triệu chứng như cơ thể tiều tụy, táo bón và hay nôn ói.

Ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết

Người bệnh xuất hiện các hạch bạch huyết to và cứng, không đau nhưng rất dễ vỡ hoặc loét, khiến chảy máu nhiều và đau nhức.

Ngoài những bộ phận phổ biến, ung thư dạ dày cũng có thể lan tới các bộ phận khác là tuyến tụy, đại tràng hay phúc mạc.

Người bệnh ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày thường sẽ  di căn thường ở giai đoạn cuối, do đó tỉ lệ sống không được khả quan. Các nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người bị ung thư dạ dày di căn sống thêm được trong 5 năm tiếp theo là từ 5-10%.  Tuy nhiên, với nhiều bệnh nhân thì thời gian có thể kéo dài nhiều năm hơn nếu người bệnh có ý chí chiến đấu và biện pháp điều trị hợp lý, đúng khoa học.

Để phòng tránh ung thư dạ dày, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, kết hợp luyện tập thể dục thể thao điều độ để tăng cường sức đề kháng. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh.

Nguồi bài viết tại http://daudaday.vn/benh-ung-thu-da-day-di-can.html

 

Leave a Reply