Chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào

Mua bán hàng hóa thị trường

Chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào

 

Khi mua thực phẩm đồ hộp, những hộp bình thủy tinh trong suốt, thực phẩm đựng bên trong nhìn rõ được,’, dễ chọn hdn. Nhưng, đồ hộp sắt tây, không nhìn thấy thực phẩm bên trong, cũng không thể mở ra kiểm tra được, làm thế nào mà biết được chất lượng tốt xấu?

>> Bảo vệ sức khỏe gia đình: máy lọc không khí

Thực ra,

chọn thực phẩm hộp sắt cũng không khó, nắp và đáy hộp đều hơi lõm. Khi chọn gõ đập nhẹ trên mặt hộp đáy hộp, nếu không kêu đanh chắc chì chất lượng tốt. Nếu như thân hộp trương nở, 2 mặt phồng lên, hoặc khi gõ vào tiếng kêu bình bịch, nghĩa là hộp không kín chắc hoặc do nguyên nhân khác gây nên, bên trong đã bị vi khuẩn xâm thực làm cho thực phẩm biến chất bốc hơi, đó là- đồ hộp đã hư hỏng. Ngoài ra còn có thê kiểm tra vỏ sắt bên ngoài. Nếu thấy lõm lẽm hoặc han rỉ, thì cần kiểm tra kỹ lưỡng. Lõm lẽm dễ làm cho nắp hộp lỏng lẻo, han rỉ nghiêm trọng dễ bị thủng, vi khuẩn dễ dàng thâm nhập.

>> Xem thêm: máy lọc không khí coway

may loc khong khi cong nghiep

>> Mạng mua bán

Đồ hộp mua về,

>> Xem thêm: máy giặt hấp sấy lg styler

sau khi mở ra, cũng kiểm tra lại 1 lần nữa, xem thực phẩm bên trong có sạch sẽ tươi tắn không; có còn giữ được hương vị thơm ngon không, có bị sinh mùi khác lạ ôi thiu không, lớp sơn mạ bên trong có hiện tượng phản ứng hóa học nghiêm trọng không V.V..

Nếu như đồ hộp bạn đã mở rồi, thì vi khuẩn rất dễ thâm nhập, và phát triển rất nhanh. Do vậy đồ hộp đã mỏ không nên để lâu, nhất là cá hộp thịt hộp, nếu để qụa đêm, nhất thiết phải đun lại, nếu không rất có thể bị bệnh đường ruột.

>> Xem thêm: Chọn mua rau tươi hàng chính hãng như thế nào

Leave a Reply