Đặc điểm dân cư của các nước ĐNÁ có đặc điểm gì đặc biệt

Mua bán hàng hóa thị trường

Đặc điểm dân cư của các nước ĐNÁ có đặc điểm gì đặc biệt

Philipin

là nước có dân số đống thứ 3 khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 12 trên thế giới với tổng số dân năm 2007 là 88,7 triệu người. Philipin được chia thành mười hai nhóm dân tộc theò ngôn ngữ, ba nhóm đông đảo nhất là Tagalogs, Cebuanos và Ilocanos. Negritos hay Aerta cũng được coi là những dân dộc bản địa của Philipin. Ba nhóm thiểu số nước ngoài lớn nhất là người Hán, ngữời Mỹ và Nam Á. Còn lại là Tây Ban Nha, các dân tộc Châu Âu như Ả Rập, Indonexia, Triều Tiên, Nhật Bản và các nước châu Á khác.

>> Xem thêm: máy lọc không khí daikin

Philipin là một trong những quốc gia gồm nhiều chủng tộc nhất ở châu Á bởi vì nó có số lượng lớn các nhóm ngôn ngữ dân tộc bản địa. Có hơn 170 ngôn ngữ được dùng trong nước Philipin. Tiếng Philipin là tiếng địa phương được tiêu chuẩn hoá thành ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Anh. Mười hai ngôn ngữ vùng lớn khác là những ngôn ngữ phụ tại từng vùng.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

may loc khong khi (11)

>> Mạng mua bán

KỈNH TỂ ỤÀ ỤỒN HOÁ

>> Xem thêm: Máy hút ẩm Stadler Form Albert

với dân di cư và các thương gia. Mặc dù việc kết hôn qua lại giữa các sắc dân đã diễn ra nhiều năm, mỗi nhóm chủng tộc ở Singapore vẫn giữ được bản sắc riêng của mình đồng thời phát triển như một bộ phận không thể thiếu của cộng đồng dân cư Singapore.

Có bốn ngôn ngữ chính thức dược sử dụng ở Singapore: tiếng Mã Lai, Quan Thoại, Tamil (ngôn ngữ của vùng Nam Ân và Sri Lanka) và tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ dùng trong kinh doanh và hành chính và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người dân Singapore đều nói được hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Tiếng Mã Lai là ngôn ngữ quôc gia.

>> Xem thêm: CHỌN MUA THỰC PHẨM ĐỒ HỘP NHƯ THẾ NÀO

Leave a Reply